giường thông minh
23
Th1

Giường thông minh là gì và ưu điểm vượt trội?

Giường thông minh là mẫu nội thất hiện đại giúp giải phóng không gian và là giải pháp tối ưu cho những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp. Giường thông minh là gì? Ưu điểm vượt trội của chúng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giường thông minh là gì?

Giường thông minh là loại nội thất tích hợp nhiều tính năng vào trong một sản phẩm, giúp tiết kiệm tối đa không gian cũng như tiền bạc.

Giường thông minh là loại nội thất đặc trưng của thời hiện đại với nhiều phong cách, kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

Chúng rất linh hoạt và có thể sử dụng cho nhiều mục đích, vừa là giường ngủ, vừa có thể gấp gọn để trở thành một chiếc ghế sofa, tủ quần áo…

Giường thông minh vừa tiện ích, vừa lạ mắt, vừa thú vị khi bạn có thể tự tay biến hóa đồ nội thất hàng ngày, chính vì vậy đem đến sự hứng thú có người sử dụng.

Cấu tạo của giường gồm các bộ phận: Khung giường (làm bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, cố định toàn bộ hệ giường); Vai giường (làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên, tạo nên hình dáng, kích thước của giường); Thang giường (làm bằng gỗ xoan tự nhiên, cố định vào vai giường); Dát giường (làm bằng gỗ công nghiệp); Mặt giường (Làm bằng gỗ công nghiệp vừa để trang trí, vừa tạo thành chân giường khi ngả xuống). 

giường thông minhBên cạnh đó, giường còn còn bộ phận rất quan trọng là hệ trợ lực thông minh (lò xo hoặc piston). Hệ này giúp phân tán và giảm bớt trọng lượng tác động lên tay người dùng trong quá trình nâng lên hạ xuống.

Đây chính là bộ phận tạo nên sự khác biệt  của giường ngủ thông minh so với giường truyền thống.

Những ưu điểm vượt trội của giường thông minh

Tiết kiệm không gian sống tối đa

Mục đích lớn nhất mà giường thông minh được tạo ra là nhằm tiết kiệm không gian sống, và quả thực chúng thực hiện rất tốt sứ mệnh này.

Sau khi ngủ, bạn có thể dựng giường lên tường tương tự như một chiếc tủ đứng, giúp giải phóng hoàn toàn không gian. 

Thông thường, một chiếc giường cơ bản truyền thống sẽ có diện tích khoảng 0.9×1.9m khoảng 1,81m2. Nếu chúng luôn được đặt cố định sẽ chiếm một khoảng diện tích rất lớn, đặc biệt khi được đặt trong một không gian chỉ khoảng trên dưới 20m2. Sự xuất hiện của giường thông minh giúp khắc phục hoàn toàn bất tiện của giường truyền thống.

giường thông minhTích hợp nhiều tiện ích, tiết kiệm tối đa vật dụng

Không chỉ tiết kiệm gần 2m2 phòng ngủ, giường thông minh còn tích hợp nhiều tiện ích, hay đảm nhiệm vai trò của nhiều vật dụng khác, giúp tiết kiệm chi phí mua nội thất, đồng thời tiết kiệm cả không gian chứa đựng chúng.

Tùy từng thiết kế, bạn có thể tận dụng các tiện ích của giường để sử dụng, ví dụ các mẫu thiết kế giường có không gian như một chiếc tủ đựng quần áo; hoặc có mẫu cho phép sắp xếp lại các bản lề để tạo thành một chiếc ghế sofa, giúp bạn hô biến 2 không gian phòng ngủ và phòng khách thành một.

Ngăn kéo dưới gầm giường cũng có thể là một ngăn đựng đồ khổng lồ, chứa chăn màn và nhiều vật dụng gia đình. Một số mẫu giường cho các bé có bàn học học tập phía dưới mà cầu thang mini để leo lên ngủ hết sức nhỏ gọn và tiện lợi.

Giường thông minh được thiết kế như một chiếc tủ đứng khi được dựng lên, trong đó, trên đầu giường thường có kệ trang trí kết hợp với các tủ kịch trần có thể chứa được một số đồ dùng.

Sự kết hợp hoàn hảo này vừa giúp tiết kiệm diện tích, tiết kiệm đồ đạc lại thêm phần đẹp mắt cho không gian.

giường thông minhĐảm bảo cho không gian luôn luôn sạch sẽ

Ngoài sự cứng nhắc, những chiếc giường truyền thống còn gây một nỗi phiền phức lớn, khi là nơi chứa rác và bụi bặm. Hầu hết gầm giường đều chứa đựng vô số các đồ vật mà nhiều khi… không rõ vì lý do gì chúng có thể chui vào.

Đồng thời, do khó khăn trong quá trình quét dọn, gầm giường truyền thống cũng là nơi tích tụ bụi bặm, rác rưởi. Đôi khi cả năm người ta mới có thể dọn một lần.

Giường thông minh thì không như vậy. Bạn dễ dàng nâng lên, gấp gọn gàng lại, nên không có chỗ cho bụi, rác tích tụ. Chăn gối cũng luôn phải được dọn dẹp ngay ngắn, vì chỉ khi thu dọn chúng và bỏ vào hộc đầu giường, bạn mới có thể gấp giường lại.

Ở Việt Nam đã có một số đơn vị tiên phong làm các sản phẩm thông minh như giường gấp kết hợp sofa, bàn học …

Trên đây là những điều cơ bản về giường thông minh và những ưu điểm vượt trội của chúng. Đây là nỗ lực của các nhà thiết kế giúp giải phóng tối đa không gian sống, đồng thời mang đến nhiều tiện ích hơn, giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng, thư thái hơn ngay cả trong một không gian chật hẹp.

Originally posted 2020-10-02 10:35:53.