IKEA Vienna Westbahnhof
04
Th9

IKEA Vienna Westbahnhof: Bám sát hành vi tiêu dùng

Hơn 100 cây xanh sẽ tô điểm cho mặt tiền cửa hàng IKEA Vienna Westbahnhof toạ lại ngay tại trung tâm thành phố Vienna. Công trình đang được xây dựng tại thủ đô của nước Áo.

Cửa hàng IKEA không có ga-ra xe hơi này được thiết kế bởi studio Querkraft Architekten nhằm hướng đến những hành vi đang thay đổi của khách hàng.

“Hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua và hành vi sử dụng phương tiện đi lại cũng vậy”, IKEA giải thích.

IKEA Vienna Westbahnhof, được bao phủ bởi lưới cây xanh, sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng ghé thăm cửa hàng bằng cách đi bộ hoặc dùng phương tiện giao thông công cộng.

IKEA Vienna Westbahnhof

“Ngày càng có nhiều khách hàng thậm chí không nghĩ đến việc tự mang đồ về nhà. Họ mong muốn những dịch vụ giao tận nhà, và thương mại điện tử đã thúc đẩy hành vi này”.

“Khoảng hai phần ba người Vienna sống ở các quận nội thành thậm chí không có xe hơi. Họ đi lại bằng phương tiện công cộng, đi bộ, xe đạp hoặc xe tay ga. IKEA Vienna Westbahnhof phục vụ tất cả những hành vi mới này.”

IKEA Vienna Westbahnhof đang được xây dựng ở cuối đường Mariahilferstr, một khu mua sắm sầm uất của thành phố. Khi mua sắm, khách hàng có thể chọn mang sản phẩm về nhà bằng cách đi bộ hoặc phương tiện giao thông công cộng, hoặc IKEA giao đến tận nhà trong ngày.

IKEA Vienna Westbahnhof
Công ty hy vọng IKEA Vienna Westbahnhof sẽ là cửa hàng “xanh” nhất của tập đoàn, hỗ trợ cho tham vọng và cam kết bền vững “trở thành một doanh nghiệp kinh doanh tuần hoàn vào năm 2030”.

Theo IKEA, thiết kế của Querkraft Architekten cho cấu trúc xây dựng dạng lưới mô phỏng theo hình kệ sách và được xây dựng từ thép và bê tông. Mặt tiền của toà nhà gồm các dãy hành lang xuyên thấu, nhiều không gian và phòng mở rộng tạo sự linh hoạt và thông suốt.

Một lý do quan trọng khác đằng sau cấu trúc dạng lưới của cửa hàng là cung cấp cho tòa nhà một không gian đủ lớn để có thể trồng cây xanh ở mọi tầng.

IKEA hy vọng sẽ trồng ít nhất 160 cây xanh theo cách này, và dự kiến “sẽ giúp giảm nhiệt độ tại tòa nhà ít nhất là hai độ C”; đồng thời, cũng giúp làm sạch không khí cho môi trường xung quanh.

Bản thiết kế cũng mô phỏng ba lối vào khác nhau để phục vụ các nhu cầu mua sắm riêng biệt của khách hàng, từ các chuyến thăm tự phát ngắn ngủi đến các chuyến đi mua sắm theo kế hoạch dài hơi.

Bên trong bốn tầng đầu tiên của IKEA Vienna Westbahnhof sẽ bày bán các sản phẩm nội thất đặc trưng của IKEA. Tuy nhiên, điểm độc đáo là công ty sẽ dùng 2 tầng thượng để xây dựng một nhà nghỉ với 345 giường, cùng với một khu vườn trên mái và nhà hàng mở cửa cho mọi đối tượng tham quan.

IKEA Vienna Westbahnhof
Với thiết kế này, IKEA hy vọng sẽ giúp tòa nhà trở thành một “nơi gặp gỡ mang tính biểu tượng ở Vienna”.

Được thành lập bởi Ingvar Kamprad vào năm 1943, IKEA là người khổng lồ trong ngành nội thất và đồ gia dụng của Thụy Điển. Các dự án gần đây của công ty bao gồm công trình nhà ở BoKlok mô-đun dành cho người già kết hợp với Nữ hoàng Thụy Điển, và thiết kế lại không gian sống siêu nhỏ trên Trạm nghiên cứu sa mạc Sao Hoả ở Utah (Mỹ).

Originally posted 2020-01-22 20:35:05.