khách sạn nổi
06
Th9

Khách sạn nổi cao cấp Arctic Bath ở Thuỵ Điển

Được bao quanh bởi rừng cây bạt ngàn, nổi lềnh bềnh trên vùng nước băng giá và tắm mình trong ánh mặt trời mùa đông rực rỡ, khách sạn nổi mới ở Lapland Thụy Điển này thật sự đặc biệt!

Trung tâm của khách sạn nổi là một cấu trúc hình tròn nằm trên dòng sông Lule của Thuỵ Điển, mà bạn chỉ có thể tiếp cận thông qua lối đi bằng gỗ được thiết kế giống như một cụm các khúc gỗ nối lại với nhau.

khách sạn nổikhách sạn nổi

Chào mừng đến với Arctic Bath, một khách sạn nổi cao cấp, vừa được mở cửa ở Bắc Âu!

Ở giữa tòa nhà nổi này là một bồn tắm băng khổng lồ khiêu khích trí tò mò của những vị khách dũng cảm. Phần còn lại của khách sạn bao gồm nhiều phòng tắm hơi (sauna) với nhiều trải nghiệm thú vị. Sauna là một văn hoá quan trọng của vùng Scandinavia.

12 phòng của khách sạn nằm rải rác quanh bờ sông và trên mép nước. Các cabin mang phong cách Scandi-chic mở ra một tầm nhìn đẹp về phía bầu trời với đồ nội thất tối giản và ấm cúng.

khách sạn nổiĐiểm lưu trú mới này được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Beces Harström và Johan Kauppi, với mong muốn gợi ra sự đối thoại liên tục giữa thiên nhiên và cấu trúc do con người tạo ra.

Thiết kế khác thường của khách sạn nổi Arctic Bath

Các thiết kế của Arctic Bath được giới thiệu lần đầu cho công chúng vào đầu năm 2018, với những hình dáng kiến ​​trúc nổi bật và chủ đề nước thu hút trí tưởng tượng của khách du lịch trên toàn thế giới.

khách sạn nổi

Giám đốc điều hành Peter Engström chia sẻ với CNN Travel rằng việc đưa khách sạn từ thiết kế thành hiện thực không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trong thực tế, nếu biết trước được những thách thức kỹ thuật đang chờ đợi thì có lẽ ông đã cho ngừng công việc xây dựng và chọn một ý tưởng khác khả thi hơn.

khách sạn nổi

Quyết định xác định vị trí một số phòng trên đất liền được quyết định khá muộn. Mặc dù xây dựng trên đất liền dễ dàng hơn trên mặt nước, Engstrom cho biết nhóm cũng gặp nhiều thử thách, ví dụ như làm sao để đảm bảo độ cao của cabin để không ảnh hưởng đến đường tiếp nước ngọt và điện.

Các cabin được xây dựng phía trên mặt đất để tránh tác động đến môi trường vì đề cao tính bền vững là một triết lý kinh doanh mà khách sạn luôn theo đuổi.

Arctic Bath, nằm cách sân bay Luleå khoảng 75 phút, mở cửa phục vụ và cung cấp các dịch vụ ẩm thực 5 sao tại nhà hàng của khách sạn.

khách sạn nổi

Chủ đề chăm sóc sức khỏe là một trong những ưu tiên hàng đầu của Arctic Bath, nơi du khách có thể sử dụng các loại thực phẩm được nhà hàng lựa chọn cẩn thận có nguồn gốc địa phương, và thư giãn trong bồn tắm lạnh giúp giảm đau cơ và căng thẳng trong cuộc sống.

khách sạn nổi

Phòng tắm băng là một trong những điểm thu hút chính của khách sạn, ngay cả khi khách có thể bị choáng ngợp bởi ý tưởng này.

khách sạn nổi

“50% khách đến đã chia sẻ thẳng thắn rằng họ sẽ không bao giờ tắm nước đá nhưng ít nhất 90% đã quyết định thử ít nhất một lần và tất cả họ đều vui mừng vì điều đó!”

Các hoạt động khác được khách sạn trên sông cung cấp bao gồm yoga, chánh niệm và thiền định.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tận hưởng không gian ngoài trời thật tuyệt vời, với các chương trình như xem gấu, cưỡi ngựa và các khóa học về nhiếp ảnh động vật hoang dã.

Trong những tháng mùa đông, bạn có thể chiêm ngưỡng Cực Quang đầy sắc màu trên bầu trời của khách sạn nổi.

Arctic Bath cũng muốn thu hẹp khoảng cách giữa khách du lịch và người dân bản địa sống ở làng Harads. Khách lưu trú sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa Sámi địa phương bằng cách đến thăm người dân tại nhà của họ.

khách sạn nổi

khách sạn nổi

Lược dịch từ CNN Travel

Originally posted 2020-02-10 14:31:19.