02
Th10

Phòng ngủ cho con dùng cho đến lớn

Nhu cầu thiết kế nội thất phòng ngủ cho con là rất lớn, đặc biệt là các bé gái, vì không gian sống ảnh hưởng đến quá trình hình thành nhân cách.

Dekor đã giới thiệu với bạn mẫu nội thất phòng ngủ cho bé gái dễ thương, năng động. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục chia sẻ một thiết kế phòng ngủ cho con đa dụng, mà bạn có thể áp dụng cho cả bé trai hoặc bé gái, và cho độ tuổi từ nhỏ đến lớn.

Phòng ngủ cho con, làm sao để dùng “lâu”?

Với gam màu hồng phấn dịu nhẹ làm chủ đạo, định hướng thiết kế dễ thương theo kiểu hướng nội và trầm tĩnh. Trong phòng không bày trí quá nhiều, ưu tiên sự đơn giản và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh tông màu chủ đạo, các màu sắc trung tính như trắng, xanh rêu và gỗ nâu sẫm được sử dụng để kiến tạo không gian sống động.

Lưu ý: Để chuyển thiết kế từ phòng ngủ cho con gái sang phòng ngủ cho con trai, bạn chỉ cần đơn giản thay màu sắc chủ đạo là hồng – tím sang một gam màu nam tính như xanh nước biển hoặc xanh dương.

Với nhu cầu thiết kế một không gian sống lâu dài mà con có thể sử dụng từ lúc 5 tuổi cho đến khi trở thành thiếu nữ, chủ nhà đề cao tính thực dụng trong thiết kế, hạn chế các yếu tố rườm rà, “con nít” không cần thiết.

Phòng ngủ đẹp cho bé gái hướng nội, trầm lắng

Phòng được thiết kế theo dạng 2 bên thường thấy, với bên phải (từ hướng cửa ra vào) là giường ngủ thiết kế theo dạng con nhộng, với hệ tủ đựng đồ kéo dài đụng trần. Phía dưới giường cũng được bố trí một dãy hộc tủ kéo để đựng những đồ cá nhân cần thiết, hay dùng.

Giường ngủ dạng này tạo một không gian cá nhân giúp trẻ cảm thấy ấm cúng, riêng tư. Thông qua việc kết hợp khéo léo màu gỗ với màu trắng theo một hình thù đặc biệt, không gian giường ngủ của bé trở nên thật sự thú vị, mang đến giấc ngủ tròn trịa hơn.

Phần tủ quần áo được thiết kế liền với bàn học. Thiết kế của 2 món nội thất đan vào nhau, tạo nên sự hòa hợp và thống nhất trong phong cách của phòng.

Bàn học đơn giản với 2 hộc kéo chính và 2 hộc kéo bổ sung bên phía tủ quần áo. Bàn được lược bỏ chân và gia cố bằng ti sắt chịu lực khoét sâu vào các tấm gỗ bề mặt. Thiết kế kiểu này giúp giải phóng không gian, loại bỏ tình trạng vướng víu khi lau dọn, vệ sinh hay những tai nạn bất ngờ khi ngón chân bé va phải vào chân bàn.

Phòng ngủ đẹp cho bé gái hướng nội, trầm lắng

Bên trên bàn học là kệ sách cách điệu hình ngôi nhà, đơn giản mà dễ thương. Với cách bố trí ngăn hộc so le giúp kích thích tính ngăn nắp và sáng tạo trong việc sắp xếp đồ dùng của bé.

Tương tự với các sản phẩm nội thất khác trong phòng, kệ tủ và bàn học được làm từ ván công nghiệp MDF có vân gỗ sồi trắng.


Qua những hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy dụng tâm của chủ nhà và đội ngũ thiết kế trong việc kiến tạo một phòng ngủ “có tuổi thọ cao” cho bé gái. Đặc biệt hơn, bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc chủ đạo để phòng ngủ trở nên “nam tính” hơn.

  • Chủ đầu tư: Chị Quỳnh Anh, quận 4, tpHCM
  • Chi phí đầu tư: 55.000.000 đồng