phong cách thiết kế nội thất
11
Th3

Trang trí phòng ngủ theo phong cách tropical

Trong bài viết trước, chúng ta đã có dịp tìm hiểu về thiết kế nội thất theo phong cách nhiệt đới và một căn hộ mẫu sử dụng gam màu tối. Hôm nay, hãy cùng Dekor khám phá một không gian sống khác, cũng là phòng ngủ theo phong cách tropical nhưng với tông màu tươi sáng.

Bước vào căn phòng, chúng ta như nghe thấy được tiếng gió lao xao, tiếng lá cây xào xạc và tiếng rì rào của sóng biển qua các chất liệu thuần nhiệt đới như gỗ teak, mây đan, vải lụa và những loại cây lá xanh.

Phòng ngủ theo phong cách tropical

Lấy cảm hứng từ những căn nhà sát biển ở vùng nhiệt đới nóng ẩm, đầy gió và nắng nên phòng giữ một tông màu tươi sáng chủ đạo. Cả sàn và tường đều sử dụng một màu trắng thuần khiết với chất liệu gạch men/đá mài và sơn nước nhằm làm nền cho những màu sắc mộc mạc từ đồ gỗ teak và lục bình.

Trần nhà được xử lý một cách sáng tạo, sử dụng chất vải lụa xen kẽ những thanh dầm gỗ làm điểm nhấn uyển chuyển. Thiết kế này mô phỏng lại phần mái hiên phía trước những căn nhà thô sơ, được dựng đơn giản trên bãi biển chỉ với khung gỗ và một tấm vải lụa trắng che nắng, phủ bên trên.

phong cách tropical
Phòng tắm nhỏ được làm đơn giản, đồng nhất phong cách với phòng ngủ.

Vải đặt trên cao giúp chủ nhà cảm nhận được sự lưu chuyển của không khí và gió trong phòng khi những tấm vải này lay động.

Đặc biệt, các chất liệu dệt được phối hợp tinh tế tạo nên chiều sâu trong không gian, từ tấm vải lụa trần, đến tác phẩm đan thắt macrame trang trí đầu giường, cho đến bộ mền theo kiểu đan móc len.

Vẻ yên bình, thư thái của phong cách cách tropical được thể hiện tự nhiên mà không gượng ép. Đồ nội thất được thống nhất một chất liệu gỗ teak đặc trưng, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên vì loại cây này mọc rất nhiều trên những hòn đảo hay vùng biển nhiệt đới.

phòng ngủ theo phong cách tropical
Phong cách tropical thuần túy rất phù hơp cho những ai đi theo lối sống tối giản (minimalism)

Thiết kế sử dụng nhiều phụ kiện như rổ, giỏ được đan từ mây tre hoặc lục bình làm nơi chứa những vật dụng cá nhân giúp duy trì sự gọn gàng. Đèn thả trang trí ở trung tâm được làm bằng cách cắt gọt thô sơ những cành gỗ teak nhỏ ở ngọn cây theo hình sừng hươu rồi ghép lại, còn tấm thảm trải sàn nằm bên dưới được đan lát tỉ mỉ từ mây.

Các bạn sẽ thường bắt gặp các vật dụng trang trí bằng lục bình này trong các căn hộ mang thiết kế nhiệt đới, và dòng sản phẩm này cũng là một thế mạnh hiếm hoi của nước ta, được trưng bày và chào bán trong nhiều cửa hàng nội thất trên thế giới như IKEA hay MUJI.

phòng ngủ theo phong cách tropical
Như bạn thấy đấy, có những thiết kế hoàn toàn đơn giản, ít tốn kém, nhưng mang lại một không gian sống lý tưởng.

Sẽ thiếu sót nếu như một phong cách gần gũi với thiên nhiên như tropical lại không có những loài thực vật mang sức sống và sự tươi mát. Cây lục bình và cây bàng lùn với phiến lá rộng đặc trưng cho phong cách nhiệt đới được lựa chọn làm điểm nhấn cho một không gian bình yên, thư thả, đầy gió, đầy nắng và tách biệt với cuộc sống thành thị tấp nập, đầy căng thẳng.

Nhìn chung, căn phòng được trang trí vô cùng đơn giản theo phong cách Tropical đặc trưng. Vận dụng những sản phẩm nội thất tiết kiệm và có nguồn gốc địa phương, bản thiết kế mang lại một không gian sống thư giãn và đẹp!

Originally posted 2020-03-31 16:14:38.