Thiết kế quán cà phê đẹp
14
Th3

Quán cà phê phong cách cổ điển

Phong cách quán cà phê phong cách cổ điển đang là một xu hướng thiết kế nội thất được ưa dùng những năm gần đây, khi con người hiện đại mong muốn tìm về những ký ức xưa cũ.

Khi sống tại các thành phố lớn, việc cần tìm một quán cà phê để thư giãn một mình hay tán gẫu cùng bạn bè là điều không khó. Tuy nhiên, việc có quá nhiều quán cà phê mọc lên như nấm đã tạo ra một sự cạnh tranh khốc liệt về dịch vụ. Trong đó, một yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ là thiết kế quán có đẹp hay không, vì hiện tại đây không chỉ đơn giản là nơi giải khát, mà còn mang đậm giá trị tinh thần.

Chi phí thiết kế quán cà phê

Quán lấy phong cách cổ điển làm chủ đạo và cộng hưởng với cảm hứng thiết kế brutalism mộc mạc, pha lẫn một chút rực rỡ của color block.

Phong cách cổ điển của quán không phải là nét cổ điển được lấy cảm hứng từ châu Âu mà bắt nguồn từ chính thời kỳ hậu phong kiến ở Việt Nam với những chất liệu và màu sắc hoài cổ quen thuộc: cửa lá sách, mái ngói, cột – dầm gỗ thô sơ hay lu, chậu, gạch nung.

Sàn và tường mang nhiều điểm đặc trưng của trường phái brutalism theo đuổi sự nguyên thủy, mộc mạc. Trong đó, sàn được chủ động không ốp vật liệu, để lộ phần bê tông thô ra ngoài nhằm tạo nét chấm phá. Nhưng không vì vậy mà thiết kế được phép cẩu thả. Sự chăm chút được thể hiện qua bề mặt sàn bê tông được thi công tinh xảo bằng phương pháp mài nhẵn. Bê tông mài có ưu điểm là tuổi thọ cao, ít cần bảo trì, khó trày xước, khó bám bụi, bám bẩn, rất thích hợp cho một quán cà phê, nơi thường xuyên xảy ra tình trạng đồ ăn, thức uống đổ ra sàn.

Thiết kế nội thất quán cà phê

Trung tâm quán được lót sàn gạch men có hoa văn Đông Dương là một nét đậm chất cổ điển Việt Nam.

Thiết kế sử dụng những tấm gỗ thô sơ cho phần vách, được ghép lại và không sử dụng bất kỳ lớp hoàn thiện nào như sơn nước hay giấy dán tường. Khung nhà gỗ và mái ngói cũng được cố tình để lộ ra ngoài, tách khỏi tường và trở thành những chi tiết trang trí cho quán. Hai điều này vừa giúp tăng độ thẩm mỹ, vừa tiết kiệm chi phí thi công.

Tính cổ điển còn được thể hiện ở phần vách ngăn ghép bằng gạch nung, phù hợp với thẩm mỹ đương đại. Phía bên dưới mô phỏng bồn cây, còn bên trên mô phỏng chi tiết lỗ thông gió thường thấy trong các căn nhà ở vùng nông thôn Việt Nam.

Thiết kế quán cà phê

Hạng mục cửa ra vào và cửa sổ có lối thiết kế tương phản với tông màu trầm của quán, sử dụng tông màu vàng sáng đem lại một chút phong cách color block (mảng màu). Điều này tạo hiệu ứng thị giác sống động, vơi bớt cảm giác u sầu mà phong cách cổ điển có thể tạo ra.

Quán cà phê phong cách cổ điển

Thiết kế sử dụng nhiều sản phẩm gỗ tái chế, kết hợp với dàn đèn LED tiết kiệm điện nhằm bảo vệ môi trường. Tại một số nơi, đèn thả được chọn theo kiểu cách điệu hình dáng những cái lồng, nom, rọ dùng trong đánh bắt thuỷ sản.

Quán cà phê phong cách cổ

Đặc biệt mảng thực vật của quán rất phong phú bao gồm: một số loài cây thuộc ngành quyết – dương xỉ, hoa thân leo được treo trên trần, cạnh cửa sổ và một số cây lớn hơn được trồng trong chậu đặt trên sàn. Ngoài ra trên mỗi bàn của thực khách đều có một loại hoa được đặt trong bình thủy tinh hoặc chai lọ mới nhưng được cách điệu cho cũ đi, phảng phất bóng dáng của sự cổ điển.

Mỗi cụm bàn ghế trong quán đều mang một nét riêng. Có đủ mọi loại bàn ghế: ghế tựa đơn, ghế sofa có đệm, ghế bành có tay, ghế băng, bàn cao, bàn thấp,… đáp ứng đủ các nhu cầu khác nhau của khách hàng từ trao đổi với đối tác, bàn bạc công việc, làm việc, thư giãn một mình, đọc sách, học tập cho đến tán gẫu.

—————

Mong muốn có được một quán cà phê phong cách cổ điển đẹp, chi phí phải chăng, hãy liên hệ ngay Dekor tại ĐÂY.