ý tưởng thiết kế phòng khách
15
Th1

Ý tưởng thiết kế phòng khách cho căn hộ

Có thể nói phòng khách là nơi quan trọng nhất trong căn hộ, vì với diện tích hạn chế thì khi đứng ở phòng khách là chúng ta có thể nhìn bao quát được nhiều không gian khác nhau như bếp, bàn ăn, ban-công, và các lối vào phòng ngủ. Do vậy, ý tưởng thiết kế phòng khách trong căn hộ luôn được đề cao để tạo điểm nhấn và thể hiện “gout” thẩm mỹ của chủ nhà.

Hôm nay, bạn hãy cùng Dekor tham khảo một thiết kế phòng khách của một căn hộ nằm ở một chung cư cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh nhé.

Bước vào căn hộ, chúng ta có thể thấy sự thông suốt từ cửa ra vào đến ban-công. Thiết kế sử dụng nhiều tông màu trung tính như xám và trắng hướng đến sự đơn giản nhưng tinh tế với khu vực tiếp khách đặt sát cửa sổ để tranh thủ đón ánh sáng tự nhiên.

ý tưởng thiết kế phòng khách
Chùm đèn là một điểm nhấn hài hòa

Thiết kế của sàn gỗ độc đáo khi có màu sắc và vân gỗ gần giống với màu tự nhiên, với các tấm sáng và tối trải đều góp phần tạo nên sự ấm cúng.

Các sản phẩm nội thất đơn giản, nhẹ nhàng tôn lên điểm nhấn chính là dàn đèn treo ngay giữa phòng khách. Để tránh sự nhàm chán, các mảng tường được xử lý khác nhau. Ở khu vực TV, chủ nhà ốp các tấm đá lớn có vân đồng nhất, sáng bóng, tạo sự sang trọng cần thiết. Vách tường đối diện lại được ốp những tấm vật liệu thu âm, hơi thô ráp giúp giảm tiếng ồn, mang đến không gian yên tĩnh cho gia đình.

Việc sử dụng các vật liệu có tính chất đối lập như vậy giúp “giao tiếp” phong cách riêng của người thiết kế, cũng là một thủ pháp đáng học hỏi cho căn nhà của bạn.

Các tông màu sử dụng trong không gian là những màu hiện đại như trắng, đen, xám, gỗ. Để thêm phần vui tươi, chủ nhà sử dụng một tấm thảm trang trí nhiều màu. Cách sắp xếp của các dải màu không theo một quy luật nào, giúp giữ được sự hài hòa trong bố cục phòng.

Bộ ghế sofa hình chữ L bọc vải chú trọng đến sự thoải mái của người sử dụng, dùng kèm với đôn ngồi hình tròn khá đặc biệt.

ý tưởng thiết kế phòng khách
Đơn giản nhưng cá tính

Bàn ăn 6 người được đặt cạnh lối đi đồng điệu về màu sắc và chất liệu với bàn trà và kệ trang trí, thoáng đãng với tầm nhìn bao quát cả gian phòng. Các hang mục này sử dụng ván gỗ công nghiệp MFC sơn trắng và đen để làm các chi tiết mặt và chân, ghép lại với nhau.


Qua những hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy dụng tâm của chủ nhà và đội ngũ thiết kế trong việc kiến tạo một không gian phòng khách hiện đại, mang nhiều cá tính của gia chủ. Cách chọn màu ván ốp sàn và cách ốp vách tường tương phản là hai trong số những thủ thuật chúng ta có thể học hỏi từ ý tưởng thiết kế phòng khách này.

Các hạng mục gỗ trong căn hộ chủ yếu dùng ván công nghiệp MFC, vì chủ nhà mong muốn sự gọn nhẹ trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc dùng ván MDF có chất lượng cao hơn mà chi phí cũng tương đồng.

Chủ đầu tư: Anh Duy Tân, quận 3, tpHCM

Chi phí đầu tư: 300.000.000 đồng

Originally posted 2020-04-13 10:06:07.